GUMUNDUR    AALBLI

Gumundur ht maur er fyrstur byggi a nju Aalbl Hrafnkelsdal. Fyrsta morguninn sem hann var dalnum leit hann t r tjaldinu og sr a huldumaur er a vigta vi hn sr hvern bagga sem eir komu me kvldi ur.

Gumundur sagist hafa ekkt hann ur og kva hann hafa bi rinu ur svonefndu Votabergi fjallinu t og upp af Kleif Fljtsdal.

Eina ntt um vori sauburi dreymir Gumund a essi sami maur koma til sn og bija sig um mrautt hrtlamb er hann tti. Gumundur lofar honum lambinu, en kvest ei vita hvar hann eigi heima. Huldumaurinn segir honum a binda lambi vi stran viarrunna sem hann til tekur a s ar nesinu. Bndi gjrir etta daginn eftir.

Nstu ntt dreymir hann enn sama manninn og akkar hann honum fyrir lambi og kvest litlu geta launa nema a a hann skuli ekki urfa a smala num sumar. Enda lt bndi reka rnar degi hverjum, en kvldin komu r me tlu heim tni allt sumari.